LỢI ÍCH ĂN CHAY
Xưa nay trong bát canh ăn
Oán sâu như biển. hận thành non cao
Muốn hay nguồn gốc binh đao
Lắng nghe lò mổ, tiếng gào đêm thâu.
Miếng thịt
trong tô canh ăn hằng ngày của con người, chứa chấp đầy sự hoán hận thâm sâu.
Nghĩ như vậy, ăn thịt chúng sanh đồng nghĩa với ăn thịt bà con quyến thuộc của
mình trong kiếp đã qua. Người chết đầu thai thành heo, dê, gà chó v.v. heo dê,
gà chết đầu thai lại thành người. Những người ấy là quyến thuộc của mình ngày
trước, nên sống chúng, ở chung trong một gia đình, một làng một xã, đều có
duyên nghiệp với nhau, hoặc oán hoặc thân, hoặc thù hoặc bạn. Cho nên ăn thịt
chúng sanh là ăn thịt cha, mẹ, anh em, bạn bè v.v... của mình kiếp sống trước đầu
thai lại. Do đó, cừu hận càng sâu, ngày càng sâu thì con người càng muốn thèm
ăn thịt. Cái vòng hận và thù trả qua trả lại không dứt, cho nên đầu thai qua lại
để gặp nhau trả ân, trả oán, rửa hận trả thù không bao giờ chấm dứt. “oán sâu
như biển, hận thành non cao ”. Biển rộng và sâu biết bao giờ cạn, núi cao chốt
dốt làm sao mà lường? . Có những câu chuyện luân hồi đầu thai trở lại. Như cháu
nội trở thành chú rể, con đập đầu mổ bụng cha, con ăn thịt
mẹ, heo dê ngồi bàn tiệc, họ hàng nằm trong nồi v.v. .. cho nên ăn thịt là ăn
sinh mạng của bà con quyến thuộc của mình mà không hay. Nếu chúng ta có được
con mắt đạo nhãn thì thấy rõ việc ăn thịt và sát sanh. Cũng như bác sỹ thấy rõ
vi trùng còn chúng ta không thấy được nên không biết ngừa bệnh và phòng bệnh
Ăn chay có
rất nhiều lợi ích như: Giúp cải thiện được thể lực, ít bị đau đầu, giúp cân bằng hormone, đầu óc ít căng thẳng, làng da mịn màng, tươi sáng, giúp việc giảm
cân, duy trì vóc dáng. Ăn chay ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ
và tinh thần, giúp cho lòng dạ thảnh thơi , tâm thần thư thái an lạc. Ăn chay không còn la xu hướng mà là Khoa học.
{]{
0 nhận xét:
Đăng nhận xét